ĐIỀU GÌ KHIẾN BĂNG KEO NHANH NHƯ TỐC ĐỘ CỦA CON BÁO ? XEM XÉT KỸ HƠN VỀ ĐỘ BÁM DÍNH.

Độ liên kết bên trong và độ kết dính là điều mà bất kỳ ai cũng đã gặp khi chuyên sâu về keo dính và băng keo. Trái lại, độ bám dính ban đầu có phần huyền bí hơn – mặc dù độ bám dính ban đầu không kém phần quan trọng đối với băng keo.

Độ bám dính ban đầu là một đặc tính mang lại khả năng đặc biệt cho chất kết dính áp lực và dính liên tục trên băng keo. Ngoài độ kết dính (khi chất kết dính dính trên bề mặt) và độ liên kết bên trong (liên kết bên trong của chất kết dính), độ bám dính ban đầu cơ bản là yêu cầu một lực thứ ba tạo thêm độ bền cho chất kết dính. Nó tương tác với áp lực thấp nhất và thời gian tiếp xúc tối thiểu. Một số dạng băng keo có thời gian tiếp xúc và áp lực nhanh tới mức cạnh tranh được với loài động vật nhanh nhất trái đất – Con báo

Keo/chất kết dính có độ bám dính ban đầu cao: Ẩn sau điều này là gì?

Tất cả chỉ cần chạm nhẹ với một áp lực tối thiểu để kết hợp hai thành phần với nhau. Độ bám dính ban đầu cao xảy ra khi một liên kết chắc chắn đặc biệt được tạo giữa chất kết dính và bề mặt bằng một áp lực tối thiểu và thời gian tiếp xúc cực kỳ ngắn.

Do có nhiều lĩnh vực cần đến độ bám dính ban đầu cao, nên có một số chất kết dính có độ bám dính ban đầu đặc biệt cao cho mục đích sử dụng này – ví dụ một số hợp chất cao su tự nhiên cũng như một số loại chất kết dính acrylicđiều chế được tạo độ bám dính đặc biệt.

Độ bám dính ban đầu để nối

Độ bám dính ban đầu rất quan trọng trong ngành sản xuất giấy công nghiệp hay in ấn (nối). Do giấy trong lĩnh vực này chạy qua máy từ các cuốn giấy khổng lồ – lên tới 1.900 mét mỗi phút. Nếu một cuộn giấy hết giấy, đầu cuộn mới phải được nối với đuôi của cuộn giấy sắp hết khi máy vẫn đang hoạt động. Tức là phải đổi cuộn giấy khi máy vẫn đang chạy, và điều này chỉ có thể thành công bằng chất kết dính có độ bám dính ban đầu cực kỳ cao. Đuôi của cuộn giấy cũ nối với đầu của cuộn giấy mới. Sự liên kết phải được tạo ra tức thì. Ngày nay, chỉ cần một một loại băng keo đặc biệt là đủ để đổi cuộn khi máy vẫn đang chạy. Và việc này đòi hỏi hoạt động công năng tối đa ở vận tốc điều chỉnh 6.480 km/giờ khi mà cuộn giấy vẫn đang quay. Trái lại, chiếc Ferrari nhanh nhất trên thế giới chỉ đạt vận tốc ở mức 340 km/giờ.

 

Trả lời

Hotline: 0934 213 913

Zalo