Băng keo vòng quanh thế giới

Việc buộc không chỉ là cách thức sử dụng băng keo duy nhất. Ở đây bạn có thể tham khảo 11 ví dụ hấp dẫn về các cách sử dụng băng keo – ngoài việc buộc.

Bạn có thể không chỉ gắn một phễu loa bằng keo hay băng keo. Bản thân băng keo thậm chí có thể trở thành màng loa. Và còn nhiều hơn thế. Bạn có thể làm mát, nối mạch điện, hoặc tắt âm và bay quanh thế giới bằng băng keo. Chúng tôi đã xây dựng 11 ví dụ về việc sử dụng băng keo

Băng keo làm mát

Các thiết bị siêu phẳng quản lý và điều tiết nhiệt bằng các tấm graphite, các tấm này có khả năng hấp thụ nhiệt độ cao và tản nhiệt đều trên bề mặt tương đối rộng. Các dải graphite được cố định bằng một băng keo hai mặt có nhiều công dụng hơn việc chỉ dính đơn thuần. Băng keo càng mỏng, thì khả năng dẫn nhiệt càng cao: Theo nguyên tắc vật lý, tesa cung cấp loại băng keo hai mặt cực mỏng chỉ 5 µm (1 µm = 1/1000 mm); băng keo này gồm một lớp nền mỏng 2-µm, ở mỗi bên, và một lớp phủ 1,5-µm của một khối chất kết dính acrylate do tesa phát triển.

Các thiết bị siêu phẳng quản lý và điều tiết nhiệt bằng các tấm graphite, các tấm này có khả năng hấp thụ nhiệt độ cao và tản nhiệt đều trên bề mặt tương đối rộng. Các dải graphite được cố định bằng một băng keo hai mặt có nhiều công dụng hơn việc chỉ dính đơn thuần. Băng keo càng mỏng, thì khả năng dẫn nhiệt càng cao: Theo nguyên tắc vật lý, tesa cung cấp loại băng keo hai mặt cực mỏng chỉ 5 µm (1 µm = 1/1000 mm); băng keo này gồm một lớp nền mỏng 2-µm, ở mỗi bên, và một lớp phủ 1,5-µm của một khối chất kết dính acrylate do tesa phát triển.

 

Nếu bạn nói chuyện trên chiếc điện thoại thông minh của mình lâu tới mức nóng cả tai, thì bạn nên nghĩ tới giải pháp băng keo 2 mặt. Không chỉ tai bạn, mà thực tế tay bạn đã nóng khi bạn gọi điện rồi. Băng keo hai mặt trên điện thoại thông minh của bạn đảm bảo điện thoại không bị quá nóng. Khi sử dụng tối đa công suất, một số bộ phận bên trong có thể đạt tới 90° C. Để không bộ phận nào bị cháy, băng keo giúp tản nhiệt và giảm ứng suất nhiệt tổng cộng 20° C.

Chúng tôi không muốn làm nóng đầu bạn bằng môn vật lý nữa, tuy nhiên chúng tôi muốn phác thảo ngắn gọn nguyên tắc vật lý chúng tôi áp dụng vì lợi ích của chúng ta ở đây. Đó là: băng keo càng mỏng thì khả năng dẫn nhiệt khỏi nguồn càng tốt. Chúng tôi thậm chí phần nào tự hào nói rằng tesa đã lập một kỷ lục thế giới ở đây. Băng keo mỏng nhất trên thế giới do chúng tôi sản xuất. Loại băng keo này mỏng có 5 µm. Hãy thử so sánh: lấy một sợi tóc trên đầu bạn và đưa ra chỗ sáng xem. Tóc của bạn dày hơn mười lần so với băng keo của chúng tôi.

Băng keo “điện”

Electronics_ECT_schema-conductivity-001_72dpi

Bí kíp về tính dẫn điện của băng keo này là nhờ cấu trúc của lớp nền và khối kết dính: Băng keo dẫn điện không chỉ gắn kết các mạch in linh hoạt và các bộ phận vỏ ngoài bằng kim loại, mà còn giúp các mạch điện phức tạp hoạt động đúng chức năng. Băng keo cân bằng điện thế đồng thời xả điện tích tĩnh điện, giúp ngăn ngừa đoản mạch.

 

Khi nhiều thiết bị điện tử chỉ có rất ít không gian và việc này có thể dẫn tới mọi chuyện, từ điện áp cho đến đoản mạch. Băng keo xả điện, bảo vệ và nối mạch giúp đảm bảo những điều kiện cần thiết – cho cả người dùng. Loại băng keo này dính chắc chắn không kém các loại băng keo khác. Chúng cũng cân bằng điện thế, xả điện tích tĩnh và kết nối các ray dẫn điện bằng kim loại và các bộ phận vỏ ngoài với nhau một cách chắc chắn. Nicken và đồng được chế tác vào trong loại băng keo dùng cho mục đích này. Băng keo loại này có ưu điểm khác cho ngành điện: loại băng keo này phù hợp để sử dụng cho gần như mọi mục đích do có độ dày nhỏ và hữu ích cho mọi kiểu thiết kế.

Băng keo có mật độ đặc biệt

Chúng ta hãy nói về thiết bị điện tử. Bất kỳ ai cũng đã từng nghe nói đến việc ai đó có điện thoại thông minh bị rơi vào bồn tắm đều biết tác hại của hơi nước đối với các thiết bị điện tử cao cấp. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất điện thoại thông minh, chúng ta bàn về lượng hơi ẩm rất khác nhau. Không phải là chuyện lượng nước trong cả bồn tắm, mà về lượng hơi nhỏ nhất có thể lọt vào thiết bị. Để sản xuất màn hình điện thoại thông minh, lượng hơi nước được phép thấm vào chẳng hạn bằng 100.000 phần của lượng hơi đối với sản xuất một hộp sữa.

Sản phẩm có tên băng keo cản giúp ích trong trường hợp này: ở nhiệt độ phòng, băng keo này giúp trám bít đèn LED của một màn hình điện thoại thông minh trong nhiều năm, giúp ngăn chặn hơi ẩm trong không khí lọt vào. Công nghệ lớp lót DrySeal® đặc biệt trên lớp tách của băng keo cũng đảm bảo rằng hơi ẩm còn lại từ chất kết dính sẽ không bị thấm vào như một miếng xốp trong quá trình vận chuyển đến nơi sử dụng.

Băng keo trong suốt tinh thể

Cơ sở phòng sạch tại nhà máy tesa Hamburg

Phòng sạch tại nhà máy tesa Hamburg: Không khí trong đó sạch hơn 1.000 so với không khí trên một đỉnh núi.

 

Màn hình cảm ứng phải sáng và cực kỳ trong suốt. Và cũng chứa băng keo. Băng keo giữ màn hình hiển thị chắc chắn không để bị mù trắng trong nhiều năm. Việc sử dụng băng keo đó đạt mức xuyên quang 99%; có độ trong suốt cao. Do đó nó duy trì độ trong suốt, có khả năng chống tia cực tím cực cao. Nó cũng không thể quá cồng kềnh: chỉ mỏng có 25 µm, tương đương 25/1.000 mm. Bạn chỉ có thể đạt được hiệu năng đó trong quá trình sản xuất theo điều kiện phòng sạch. Không khí trong phòng sản xuất của tesa đó sạch hơn 1.000 lần so với không khí ở trên đỉnh núi – và chúng tôi đang nói về đỉnh núi rất cao không có người ở có không khí vô cùng tinh khiết.

Băng keo truyền âm

Băng keo không chỉ nhìn thấy được; mà còn có thể nghe được. Điều này xảy ra nếu bạn sử dụng đặc tính suy giảm cực kỳ tốt của các chuỗi phân tử acrylate được phân tán và liên kết rộng trong chất kết dính. Hình thức sử dụng băng keo này thường thấy trên các sản phẩm loa nhỏ tí xíu trên điện thoại di động, v.v. Giúp không chỉ truyền giọng nói, mà còn truyền chuông và âm thanh hoàn hảo. Chất kết dính acrylate cấu tạo gồm ba lớp nằm giữa hai film hiệu năng cao. Trong khi film hiệu năng cao tạo ra độ cứng tốt, chất kết dính góp phần tăng độ linh hoạt của âm thanh – với tổng chiều dày từ 22 µm đến 60 µm. Và đôi khi, dùng băng keo dán một nón loa không chỉ là tình huống sửa chữa khẩn cấp mà nó là công nghệ cao.

Băng keo chống kêu lách cách

Gắn cáp trong ngành Ô tô

Điều kiện tiên quyết để lái xe thoải mái và tính năng chất lượng cho mỗi xe là lái xe không có tiếng ồn nền. tesa cung cấp dòng sản phẩm được phát triển đặc biệt nhằm ngăn ngừa rung chấn, tiếng cót két hay lách cách đó.

 

Trước khi một xe ô tô mới trở thành xe đã qua sử dụng, nó phải trải qua vài năm sử dụng. Trong những năm này, bạn muốn tận hưởng từng chuyến đi từ đầu cho tới cuối. Xe ô tô không được phép có tiếng kêu lách cách và làm hỏng âm thanh của radio. Thậm chí với 200 thứ trên cao tốc. tesa có dòng sản phẩm toàn bộ sử dụng băng keo trên xe ô tô. Băng keo giúp giảm hoặc ngăn ngừa âm thanh gây khó chịu cũng như rung chấn, tiếng cót két, hay lách cách của các bộ phận trên xe.

Băng keo chống làm giả

tesa PrioSpot®: Công nghệ lai đặc biệt bảo vệ tin cậy các sản phẩm chính hãng chất lượng cao không bị làm giả và buôn bán trên thị trường đen.

tesa PrioSpot®: Công nghệ lai đặc biệt bảo vệ tin cậy các sản phẩm chính hãng chất lượng cao không bị làm giả và buôn bán trên thị trường đen.

 

Băng keo có thể giữ được nhiều thứ hơn chỉ những thứ thuộc về nhau. Nhãn dán đặc biệt thậm chí có thể nói chính xác cái gì thuộc về ai và liệu vật mà bạn nhìn thấy có thực sự là hàng thật hay không. Một công nghệ đặc biệt được phát triển bởi chi nhánh tesa scribos của tesa giúp có thể ghi thông tin lên nhãn và theo bốn cấp bằng laser để nhãn mang thông tin nhìn thấy được và cả thông tin chỉ đọc được bằng thiết bị đọc đặc biệt.

Tesa PrioSpot®, tên của một loại nhãn, có thể dán nhãn rõ ràng các sản phẩm như một dấu vân tay – và đảm bảo chống các sản phẩm giả và vi phạm tác quyền. Nhãn cũng có thể kết hợp với chip RFID chip, mã vạch hay mã QR. Điều này giúp bất kỳ ai trong chuỗi cung ứng, từ nơi sản xuất cho đến công ty hậu cần, cán bộ hải quan, nhà bán lẻ và người tiêu dùng, đều có thể kiểm tra mọi lúc xem sản phẩm có phải là chính hãng không. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại để xác thực điều này.

Băng keo khoảng cách lớn

Automotive_Security-Labeling-001_300dpi

Khác với chuyện ở ngoài vũ trụ, mà là trên một xe ô tô các nhãn laser tesa® phải chứng tỏ độ bền lâu dài trước những tình huống bất lợi.

 

Đôi khi băng keo đơn giản giống như đi du lịch. Một loại băng keo của tesa đã làm được điều này. “Nhãn dán laser tesa®Secure” được phát triển dưới dạng một nhãn nhận diện xe cho xe ô tô, vòng quanh vỏ ngoài trái đất của trạm không gian quốc tế ISS trong thời gian 495 ngày – và do đó ở trong không gian lâu hơn Neil Armstrong 60 lần. Tuy nhiên loại băng keo hiệu năng cao đó không có thời gian để ngắm cảnh: nó đã phải chịu đựng những biến đổi khắc nghiệt về nhiệt độ, chân không, sóng bức xạ tử ngoại, va chạm các vi thiên thạch và rác vũ trụ nhỏ nhất. Toàn bộ thông tin được ghi trên nhãn vẫn có thể đọc được vào ngày thứ 500.

Băng keo đi theo chim cánh cụt

King Penguin chick & KiwiSat 202_KMP_0094

Chim cánh cụt chúa có thiết bị theo dõi GPS được gắn bằng băng keo tesa.

 

Cuối cùng, cũng trở lại trái đất. Nam bán cầu chờ ứng dụng cuối cùng trong số nhiều ứng dụng băng keo: băng keo xốp tesafix phải trải qua rất nhiều thử thách khác nhau. Lý do là vì băng keo của chúng tôi đã được nghiên cứu trong nhiều năm. Băng keo đã đi theo chú chim cánh cụt Humboldt và Magellanic và các thiết bị theo dõi GPS của chúng trên các đảo Falkland trong hơn 20 năm. Máy theo dõi đã được gắn lên những chú chim này bằng băng keo. Đặc tính quan trọng nhất của băng keo ở đây là: không làm hỏng lông chim. Và ngay sau đó: phải có khả năng chịu nước mặn và tất nhiên cả băng giá.

 

 

Cao Đông Thịnhcông ty sản xuất băng keo, băng dính, túi Nilon, màng PE, màng quấn pallet, dây đai và công cụ…hàng đầu ở khu vực phía Nam, chuyên cung cấp băng keo cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy có nhu cầu sử dụng số lượng lớn trong ngành Công nghiệp và gia dụng. Phân Phối băng keo giá sỉ, màng pe giá sỉ cho các đại lý toàn quốc.

những sản phẩm chính của Cao Đông Thịnh cung cấp:

CÔNG TY TNHH MTV CAO ĐÔNG THỊNH   

Văn Phòng: 283 Phan Đình Giót, phường An Phú, huyện Thuận An, Bình Dương   

Hotline: 0934 213 913 Phương Nhi   

Email : bangkeocdt201422@gmail.com   

Website: https://caodongthinh.com   

Các sản phẩm băng keo ,màng PE ,Túi nilon Cao Đông Thịnh được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đai nhất,được vận hành bởi các đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuât có kinh nghiệm lâu năm với mong muốn đưa sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất khi đến tay quý khách hàng. Đặc biệt công ty sản xuất băng keo CaĐông Thịnh có   xưởng băng keo chuyên nhận đơn hàng làm theo yêu cầu đặc biệt, đáp ứng cho tất cả những khách hàng khó tính nhất với giá rẻ nhất (sản xuất băng keo, băng keo giá rẻ, màng pe giá rẻ, túi nilon giá rẻ, dây đai công nghiệp

Công ty băng keo, sản xuất băng keo, xưởng băng keo, băng keo giá rẻ, băng keo giá sỉ, màng pe giá rẻ, màng quấn công nghiệp, màng quấn pallet, màng chít, màng căng, túi nilon, dây đai công nghiệp, băng keo dán thùng, băng keo trong, băng keo 2 mặt, băng keo giấy, băng keo màu… công ty sản xuất băng keo, xưởng sản xuất băng keo   

Trả lời

Hotline: 0934 213 913

Zalo