MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI HAY CHỈ LÀ MỘT ĐỐI TÁC THOÁNG QUA?

Liên kết bằng băng keo có phần giống với mỗi quan hệ được gắn kết bởi tình yêu. Đôi khi mối quan hệ đó kéo dài mãi mãi, đôi khi chỉ trong một thời gian và đôi khi nó dừng rồi lại bắt đầu lại.

Điều thú vị về băng keo là bạn có thể xác định trước mức độ ổn định của mối liên kết băng keo. Liệu sẽ vĩnh viễn? Hoặc chỉ là một lời tán tỉnh thoáng qua? Hoặc có lẽ một mối quan hệ tạm thời hoặc có thể lúc đoàn tụ lúc tan giã. Chúng tôi sẽ giải thích điều này.

Chúng ta hãy bắt đầu với thông tin cơ bản: ba lực tác dụng lên một chất kết dính. Liên kết bên trong, hãy độ liên kết, quyết định mức độ liên kết tới bề mặt được ngăn không bị đứt. Lực kết dính, tức là khả năng bám dính của một chất kết dính, mô tả khả năng duy trì trạng thái dính lên một vật không dính. Độ bám dính ban đầu là độ bền một chất kết dính kết nối với một bề mặt trong khoảng thời gian rất ngắn. Mọi thứ vẫn tốt đẹp. Tuy nhiên làm thế nào để thiết lập ba thông số này để đạt được mức độ kết dính băng keo phù hợp cho yêu cầu của mình?

Việc cân bằng giữa lực bám dính, lực liên kết và lực kết dính quyết định đến lĩnh vực ứng dụng

Việc cân bằng giữa lực bám dính, lực liên kết và lực kết dính quyết định đến lĩnh vực ứng dụng

 

Liên kết tạm thời và có thể gỡ bỏ

Automotive_Surface-Protection-002_72dpi

Khi cần bảo vệ bề mặt trong quá trình vận chuyển hoặc công tác sơn, điều quan trọng là băng keo có thể được bóc ra và không để lại vết keo. Do đó, trọng tâm đặt vào lực liên kết thay vì lực bám dính.

 

Độ bám dính ban đầu và độ liên kết bên trong được thiết kế theo nhu cầu ứng dụng. Độ kết dính cuối cùng có vai trò quan trọng thứ hai. Trong nhiều ứng dụng trong lĩnh vực này, điều quan trọng là mối quan hệ giữa lực bám dính ban đầu và độ gắn kết bên trong, lực liên kết được cân bằng. Độ bám dính ban đầu có vai trò quan trọng giúp đảm bảo liên kết ngay với bề mặt. Độ liên kết lớn hơn độ gắn kết bên trong, đặc biệt cần khi cần bóc sản phẩm ra và không được để lại vết keo. Với nhiều ứng dụng cần gỡ bỏ, lực này quan trọng hơn lực liên kết riêng lớn, có thể thấy chẳng hạn trên một giá trị lực bám dính ban đầu lớn (khả năng chống bóc).

Người ta sử dụng băng keo có những đặc tính này, chẳng hạn để gắn trước trong các công đoạn lắp ráp, nhằm che phủ các bề mặt yếu trong công tác sơn, để bảo vệ những chiếc xe mới sơn trong quá trình vận chuyển hoặc lắp các bản in.

Liên kết vĩnh viễn

Nếu vật cần kết nối vĩnh viễn, trọng tâm là lực kết dính và lực liên kết bên trong. Hai lực này phải thiết kế theo từng ứng dụng cụ thể. Lực bám dính ban đầu có tầm quan trọng thứ hai cho ứng dụng liên kết vĩnh viễn. Chất kết dính cho lĩnh vực này được đặc trưng bởi có mối quan hệ lực liên kết bên trong-lực bám dính phù hợp với ứng dụng. Phần quan trọng là hiệu năng của liên kết. Lực bám dính ban đầu là lực liên kết khi mới tiếp xúc, có vai trò quan trọng thứ hai.

Lĩnh vực ứng dụng bao gồm lắp các thành phần mặt tiền hoặc pa nô nội thất, chi tiết trang trí, biên dạng và biểu tượng trong ngành công nghiệp xe ô tô hoặc thấu kính máy ảnh trên điện thoại di động. Hoặc cả bó và bảo vệ dây cáp trên xe ô tô (cụm dây). Trong tất cả các trường hợp này, liên kết vĩnh viễn và gắn kết chắc chắn cần thiết và phải có khả năng chống lão hóa và tuổi thọ lâu.

Liên kết dính nhanh

IPM-PWP_splicing-application-016_72dpi

Trong in báo, cuộn giấy được thay ở tốc độ cao trong quá trình in. Đuôi của cuộn giấy cũ nối với đầu của cuộn giấy mới trong vòng một phần giây. Lực bám dính lớn là điều kiện tiên quyết cho việc này.

 

Đôi khi phải dính nhanh. Đó là khi sự tương tác qua lại giữa lực bám dính ban đầu và lực kết dính có vai trò quan trọng. Hai lực này phải thiết kế theo từng ứng dụng cụ thể. Lực liên kết bên trong có vai trò quan trọng thứ hai trong trường hợp này. Phần quan trọng của chất kết dính trong lĩnh vực này là chúng phải dính ngay lập tức và chắc chắn, tức là chúng có lực bám dính ban đầu tốt và/hoặc lực kết dính lớn. Do thường không cần truyền dẫn tải trọng lớn và chất kết dính không cần được bóc ra hoàn toàn mà không để lại vết keo, lực liên kết bên trong đảm nhiệm vai trò phụ ở đây.

Ứng dụng nối là một ví dụ về lĩnh vực này. Nó giúp tạo liên kết ở đuôi cuộn giấy và đầu cuộn giấy tiếp theo trong sản xuất giấy và in báo. Liên kết này phải đạt được ở tốc độ tối đa khi máy vẫn đang vận hành. Đuôi của cuộn giấy cũ nối với đầu của cuộn giấy mới. Việc tiếp xúc nhanh này phải đủ để tạo một kết nối chắc chắn. Cũng có công đoạn tương tự trong hoạt động in bao bì sử dụng băng film. Và đồng thời băng keo tesafilm® nổi tiếng là một sản phẩm dính nhanh. Băng keo cần dính nhanh và khi không cần khi bóc ra không để lại vết keo. Đồng thời, tải trọng cần giữ trong toàn bộ thời gian có thể quản lý dễ dàng.

 

 

Cao Đông Thịnhcông ty sản xuất băng keo, băng dính, túi Nilon, màng PE, màng quấn pallet, dây đai và công cụ…hàng đầu ở khu vực phía Nam, chuyên cung cấp băng keo cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy có nhu cầu sử dụng số lượng lớn trong ngành Công nghiệp và gia dụng. Phân Phối băng keo giá sỉ, màng pe giá sỉ cho các đại lý toàn quốc.

những sản phẩm chính của Cao Đông Thịnh cung cấp:

CÔNG TY TNHH MTV CAO ĐÔNG THỊNH   

Văn Phòng: 283 Phan Đình Giót, phường An Phú, huyện Thuận An, Bình Dương   

Hotline: 0934 213 913 Phương Nhi   

Email : bangkeocdt201422@gmail.com   

Website: https://caodongthinh.com   

Các sản phẩm băng keo ,màng PE ,Túi nilon Cao Đông Thịnh được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đai nhất,được vận hành bởi các đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuât có kinh nghiệm lâu năm với mong muốn đưa sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất khi đến tay quý khách hàng. Đặc biệt công ty sản xuất băng keo CaĐông Thịnh có   xưởng băng keo chuyên nhận đơn hàng làm theo yêu cầu đặc biệt, đáp ứng cho tất cả những khách hàng khó tính nhất với giá rẻ nhất (sản xuất băng keo, băng keo giá rẻ, màng pe giá rẻ, túi nilon giá rẻ, dây đai công nghiệp

Công ty băng keo, sản xuất băng keo, xưởng băng keo, băng keo giá rẻ, băng keo giá sỉ, màng pe giá rẻ, màng quấn công nghiệp, màng quấn pallet, màng chít, màng căng, túi nilon, dây đai công nghiệp, băng keo dán thùng, băng keo trong, băng keo 2 mặt, băng keo giấy, băng keo màu… công ty sản xuất băng keo, xưởng sản xuất băng keo