Theo Sci-news, các nhà nghiên cứu từ Đại học Aarhus ở Đan Mạch đã thử nghiệm tác dụng của cà phê đối với nhận thức về hương vị. Nghiên cứu đã chứng minh rằng cà phê có ảnh hưởng đến cảm giác vị giác, ngay cả khi không có caffeine.

Nghiên cứu mới cho thấy, cà phê làm thay đổi vị giác - ảnh 1
 Cà phê có tác động đến độ nhạy cảm của vị giác. Ảnh: Internet 

Trong một nghiên cứu được thực hiện với 156 người tham gia, họ thực hiện các thử nghiệm cảm giác mùi và vị trước và sau khi uống cà phê. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự thay đổi nào về mùi (khứu giác), nhưng họ thấy rằng cảm giác vị giác bị ảnh hưởng.

“Khi mọi người được kiểm tra sau khi uống cà phê, họ trở nên nhạy cảm hơn với vị ngọt và ít nhạy cảm hơn với vị đắng”, Tiến sĩ Fjældstad, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Aarhus, Đan Mạch cho biết.

Để loại trừ khả năng ảnh hưởng của caffeine trong cà phê có thể là một yếu tố, các nhà nghiên cứu đã lặp lại thí nghiệm, sử dụng cà phê khử caffein và tìm thấy kết quả tương tự.

“Có lẽ một số chất đắng trong cà phê tạo ra hiệu ứng này”, tiến sĩ Fjældstad nói.

“Điều này có thể giải thích rằng, nếu bạn thưởng thức một miếng sô cô la đen với cà phê của bạn, thì hương vị của nó sẽ nhẹ hơn rất nhiều, vì vị đắng bị hạ thấp và vị ngọt được tăng cường”, Tiến sĩ Fjældstad nói thêm.

Theo tiến sĩ Fjældstad, kết quả có thể cung cấp cho chúng ta hiểu rõ hơn về cách thức vị giác của chúng ta hoạt động.

“Nghiên cứu thêm về lĩnh vực này có thể có ý nghĩa đối với cách chúng ta điều chỉnh khi sử dụng đường và chất làm ngọt làm phụ gia thực phẩm. Mặt khác, sẽ là tiền để cho các phương pháp điều chỉnh chế độ ăn, có thể được sử dụng để giảm lượng đường và calo trong thực phẩm, có lợi cho một số nhóm, bao gồm cả những người thừa cân và bệnh nhân tiểu đường” ông  giải thích.

 

Cao Đông Thịnhcông ty sản xuất băng keo, băng dính, túi Nilon, màng PE, màng quấn pallet, dây đai và công cụ…hàng đầu ở khu vực phía Nam, chuyên cung cấp băng keo cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy có nhu cầu sử dụng số lượng lớn trong ngành Công nghiệp và gia dụng. Phân Phối băng keo giá sỉ, màng pe giá sỉ cho các đại lý toàn quốc.

những sản phẩm chính của Cao Đông Thịnh cung cấp:

CÔNG TY TNHH MTV CAO ĐÔNG THỊNH   

Địa chỉ: xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương   

Hotline: 0934 213 913 Phương Nhi   

Email : bangkeocdt201422@gmail.com   

Website: https://caodongthinh.com   

Các sản phẩm băng keo ,màng PE ,Túi nilon Cao Đông Thịnh được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đai nhất,được vận hành bởi các đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuât có kinh nghiệm lâu năm với mong muốn đưa sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất khi đến tay quý khách hàng. Đặc biệt công ty sản xuất băng keo CaĐông Thịnh có   xưởng băng keo chuyên nhận đơn hàng làm theo yêu cầu đặc biệt, đáp ứng cho tất cả những khách hàng khó tính nhất với giá rẻ nhất (sản xuất băng keobăng keo giá rẻ, màng pe giá rẻ, túi nilon giá rẻ, dây đai công nghiệp

Công ty băng keo, sản xuất băng keo, xưởng băng keo, băng keo giá rẻ, băng keo giá sỉ, màng pe giá rẻ, màng quấn công nghiệp, màng quấn pallet, màng chít, màng căng, túi nilon, dây đai công nghiệp, băng keo dán thùng, băng keo trong, băng keo 2 mặt, băng keo giấy, băng keo màu… công ty sản xuất băng keo, xưởng sản xuất băng keo , kqxs, xsmb, thời tiết