Các virus thuộc họ Corona có thể tồn tại trong môi trường bên ngoài vật chủ trong 9 ngày ở điều kiện nhiệt độ thường.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) – ông Robert Redfield đã có những tuyên bố đầu tiên về thời gian tồn tại của chủng virus Corona gây dịch COVID-19 ở môi trường bên ngoài cơ thể vật chủ, báo The Straits Times ngày 29-2 đưa tin.

Phát biểu trước các thành viên Quốc hội Mỹ ngày 27-2, ông Redfield nói rằng trên các đề mặt đồng và thép, virus gây dịch COVID-19 sẽ tồn tại trong “khoảng 2 giờ”. Đối với các bề mặt khác như bìa cứng và nhựa, thời gian tồn tại của chúng có thể lâu hơn.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng CDC “đang nghiên cứu vấn đề này”, đặc biệt là nghiên cứu trên các bề mặt có thể tiếp xúc hằng ngày.

Virus gây dịch COVID-19 tồn tại bao lâu ngoài môi trường? - ảnh 1
Các nhân viên y tế thực hiện sát khuẩn bề mặt tại một ga tàu điện ngầm ở Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: AFP

Theo CDC, với những hiểu biết hiện có về virus gây dịch COVID-19, nguy cơ lây nhiễm thông qua tiếp xúc với thực phẩm hoặc bao bì sản phẩm là rất thấp nếu chúng được vận chuyển trong vài ngày hoặc vài tuần ở điều kiện nhiệt độ môi trường bình thường.

“Kết luận rất quan trọng là có thể vẫn có một tỉ lệ nhỏ khả năng lây nhiễm loại virus gây bệnh đường hô hấp này (tức virus gây dịch COVID-19 – PV)” – chuyên gia y tế và dịch tễ Timothy Brewer của Đại học California (Mỹ) nhận định.

Theo ông Brewer, chủng virus Corona này sẽ không tồn tại lâu trên các bề mặt trong điều kiện thông thường và có xu hướng tồn tại lâu nhất trong điều kiện không khí lạnh và khô.

Trong tuần này, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ thông báo đã phát hiện sự lây nhiễm của virus gây dịch COVID-19 trên các hàng hóa nhập khẩu. Song do thông tin này vẫn còn “chưa chắc chắn”, cơ quan này vẫn đang đánh giá tình hình và sẽ cập nhật khuyến cáo nếu cần thiết.

Trước đó, một báo cáo phân tích 22 nghiên cứu trước đó về các virus thuộc họ Corona như SARS hay MERS được công bố trên tạp chí The Journal of Hospital Infection cho biết các virus thuộc họ này có thể tồn tại ngoài môi trường vật chủ trong tối đa 9 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng.

Mặc dù vậy, virus trên các bề mặt này có thể bị vô hiệu hóa bằng các chất khử trùng thông thường hoặc bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa rõ liệu virus gây dịch COVID-19 có đặc tính tương tự hay không.

 

Cao Đông Thịnhcông ty sản xuất băng keo, băng dính, túi Nilon, màng PE, màng quấn pallet, dây đai và công cụ…hàng đầu ở khu vực phía Nam, chuyên cung cấp băng keo cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy có nhu cầu sử dụng số lượng lớn trong ngành Công nghiệp và gia dụng. Phân Phối băng keo giá sỉ, màng pe giá sỉ cho các đại lý toàn quốc.

những sản phẩm chính của Cao Đông Thịnh cung cấp:

CÔNG TY TNHH MTV CAO ĐÔNG THỊNH   

Địa chỉ: xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương   

Hotline: 0934 213 913 Phương Nhi   

Email : bangkeocdt201422@gmail.com   

Website: https://caodongthinh.com   

Các sản phẩm băng keo ,màng PE ,Túi nilon Cao Đông Thịnh được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đai nhất,được vận hành bởi các đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuât có kinh nghiệm lâu năm với mong muốn đưa sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất khi đến tay quý khách hàng. Đặc biệt công ty sản xuất băng keo CaĐông Thịnh có   xưởng băng keo chuyên nhận đơn hàng làm theo yêu cầu đặc biệt, đáp ứng cho tất cả những khách hàng khó tính nhất với giá rẻ nhất (sản xuất băng keo, băng keo giá rẻ, màng pe giá rẻ, túi nilon giá rẻ, dây đai công nghiệp

Công ty băng keo, sản xuất băng keo, xưởng băng keo, băng keo giá rẻ, băng keo giá sỉ, màng pe giá rẻ, màng quấn công nghiệp, màng quấn pallet, màng chít, màng căng, túi nilon, dây đai công nghiệp, băng keo dán thùng, băng keo trong, băng keo 2 mặt, băng keo giấy, băng keo màu… công ty sản xuất băng keo, xưởng sản xuất băng keo , kqxs, xsmb, thời tiết